Top thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

thực phẩm giàu vitamin c

thực phẩm giàu vitamin c trong tự nhiên

Hotline: 0903012681
duocsenvang@gmail.com

Những thực phẩm giàu Vitamin C giúp tăng đề kháng

Thông thường, hằng ngày nam giới cần cung cấp cho cơ thể 90mg vitamin C và 75mg đối với phụ nữ. Trong khi đó, chỉ cần ăn một quả cam, bạn đã có thể cung cấp đủ hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể con người (70mg).

Tuy nhiên loại khaongs chất này lại tan trong nước, cơ thể chúng ta không tích trữ hay tạo ra loại vitamin này được. Do đó, theo các chuyên gia y tế, việc bổ sung lượng vitamin C hàng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thu được lượng vitamin C tự nhiên tốt nhất.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C mà bạn có thể tham khảo.

Ổi là loại thực phẩm giàu vitamin C

Được coi là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao nhất. Ước tính trung bình trong 100g ổi có chứa tới 228 mg vitamin C, cao gấp 4 lần so với cam. Ngoài ra, chất xơ có trong quả ổi giúp hệ tiêu hóa cải thiện. Lượng chất chống oxy hóa và vitamin trong quả ổi góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm xếp thứ 2 là kiwi

Vốn là loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới bởi hàm lượng vitamin C cao, với khoảng 70mg cho mỗi 100g. Đồng thời, trong quả kiwi chứa nhiều kali, chất chống oxy hóa, axit béo omega-3. Quả kiwi nên được ăn sớm khi nó chín và ăn ngay sau khi cắt ra (đẻ lâu sẽ giảm hàm lượng vitamin).

Đu đủ

đủ đủ là loại thực phẩm khá thông dụng ở Việt Nam, nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng hết sức phong phú. Trong 100g đu đủ có tới 62mg vitamin C. Trong quả đu đủ còn có chứa hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa khác như: Carotene, vitamin A, folate.....

Họ cam quýt

Ở đây chúng tôi nhắc đến cam, bưởi, chanh, quýt... một laoij thực phẩm quá quen thuộc ở mỗi gia đình người Việt. Trung bình cứ 100g cam có chứa 40mg vitamin C, quýt là 55mg, 95mg trong bưởi...

Theo các chuyên gia y tế, hàm lượng vitaminC tự nhiên trong những loại thực phẩm này còn cao hơn các viên thuốc vitamin C rất nhiều.

Ớt chuông

Mặc dù không được coi là trái cây, nhưng ớt chuông là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng vitamin C và hàm lượng cao nhất là chất chống oxy hóa.

Bài đăng liên quan